เคล็ดลับนักเดินทาง

9 บริการสามารถขอได้บนเครื่องบิน

ไขรหัสไม่ลับ 9 บริการที่สามารถขอได้บนเครื่องบิน

เพื่อนๆเคยจองตั๋วเครื่องบินเดินทางไปประเทศต่างๆกันแล้วใช่ไหมคะ แล้วรู้ไหมคะว่าบริการบนเครื่องบินเนี่ย มีอะไรบ้างนะที่เราสามารถขอรับได้เลย วันนี้เรามีคำตอบมาให้ทราบกันค่ะ

1.ยาสามัญ หรืออุปกรณ์ทำแผลเบื้องต้น

หากคุณมีอาการปวดหัว ปวดท้องหรืออาการอื่นๆที่ไม่รุนแรง รวมทั้งการเกิดอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆ คุณสามารถขอความช่วยเหลือจากพนักงานบนเครื่องได้


2.ขออาหารเพิ่ม

โดยปกติทางสาpการบินฟลูเซอร์วิสจะเตรียมอาหารว่างและอาหารจานหลักไว้สำหรับทุกคนอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณยังไม่อิ่นสามารถขอเพิ่มได้ ถ้าเที่ยวบินนั้นมีผู้โดยสารไม่ขอรับอาหารเนื่องจากสารการบินส่วนใหญ่จะเตรียมชุดอาหารไว้พอดีกับจำนวนผู้โดยสาร นอกเหนือจากอาหารเเล้ว ของว่างประเภทชา กาแฟ ขนม น้ำผลไม้ น้ำเปล่าสามารถขอเพิ่มได้ตลอดเช่นกัน

3.เปลี่ยนนั่ง

คุณสามารถขอเปลี่ยน หรือย้ายที่นั่งได้ในกรณีที่ยังมีที่นั่งว่าง โดยต้องแจ้งพนักงานก่อนทุกครั้ง


4.ต้องการพบแพทย์

หากว่าคุณรู้สึกตัวว่ากำลังเจ็บป่วยรุนแรง หรือ โรคประจำตัวกำเริบ คุณสามารถแจ้งพนักงานเพื่อให้พนักงานประกาศหาแพทย์ให้ค่ะ

5.ต้องการผ้าเช็ดทำความสะอาด

ในบริเวรเก้าอี้นั่งของคุณ ถ้าคุณรู้สึกว่าไม่สะอาด คุณสามารถร้องขอผ้าเช็ดทำความสะอาดจากพนักงานได้

6.ต้องการของใช้จำเป็น

หากคุณต้องการของใช้ต่างๆ อาทิเช่น ที่อุดหู ยาสีฟัน แปรงสีฟัน สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับเด็ก เช่น อย่างสมุดระบายสี หนังสือสติ๊กเกอร์ ทั้งนี้เราสามารถขอได้ในบางสายการบินเท่านั้นนะ

7.ต้องการเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์

สามารถขอได้เฉพาะสายการบินฟูลเซอร์วิสเท่านั้น มีไวน์เสิร์ฟให้คุณฟรี ไม่ว่าคุณจะนั่งชั้นประหยัด หรือเฟิร์สคลาส บินในประเทศ หรือต่างประเทศก็ตาม

8.ขอเค้กวันเกิด

อีกหนึ่งความพิเศษคือเราสามารถขอเค้กวันเกิดจากสารการบินได้ เพียงแต่ต้องแจ้งทางสายการบินล่วงหน้า ซึ่งความพิเศษนี้มีเพียงสายการบินเอมิเรตส์ และสิงคโปร์แอร์ไลน์ เท่านั้นที่ให้บริการ

9. ต้องการทำพินัยกรรม

หากคุณกังวลว่าคุณจะเสียชีวิตในระหว่างการเดินทาง คุณสามารถทำพินัยกรรมครั้งสุดท้ายได้ โดยนักบินจะเป็นพยานในชั้นศาลให้กับคุณ

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *